Tập đoàn Lotte sẽ sớm thành lập quỹ khởi nghiệp cho thanh niên Việt Nam

.

Ngày 04/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Shin Dong Bin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte.

Tập đoàn Lotte sẽ sớm thành lập quỹ khởi nghiệp cho thanh niên Việt Nam - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Shin Dong Bin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte.  Ảnh: VOV

Tại buổi tiếp, chúc mừng Tập đoàn Lotte ngày càng lớn mạnh và hoạt động hiệu quả tại Việt Nam, Thủ tướng mong muốn Lotte sẽ đầu tư vào các dự án sản xuất tại Việt Nam, đồng thời đề nghị Tập đoàn thúc đẩy lãnh đạo Hàn Quốc Lotte đẩy mạnh hợp tác và tiêu thụ hàng hóa của Việt Nam, nhất là hàng hóa nông sản. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Việt Nam đang phát động phong trào khởi nghiệp và đến nay đã có 3.000 dự án khởi nghiệp, do đó, Chính phủ Việt Nam mong muốn Lotte hợp tác, thúc đẩy phong trào này tại Việt Nam, cùng với đó, đề nghị Lotte thành lập Quỹ khởi nghiệp cho thanh niên tại Việt Nam.

Bày tỏ tán thành với ý tưởng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu ra, Chủ tịch Tập đoàn Lotte cho biết sẽ sớm triển khai để việc thành lập Quỹ khởi nghiệp cho thanh niên tại Việt Nam thành hiện thực. Ông Shin Dong Bin cho biết chuyến thăm Việt Nam lần này của ông nhằm thúc đẩy tiến độ các dự án Lotte đầu tư tại Việt Nam và Lotte cam kết các dự án đầu tư tại Việt Nam đều được ứng dụng các công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường.

Nguồn: vovworld.vn