Chân gà kiểu Hồng Kông ngon xuất sắc, nhắm cùng bia là số 1

.

Sakura HCL

Chuẩn bị nguyên liệu:

20 chiếc chân gà
2 nhánh hành lá
1 củ tỏi
1 nhánh gừng
2 thìa xì dầu
1 thìa dầu hào
1 quả ớt
2 nhánh hoa hồi

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Trước tiên, bạn rửa sạch chân gà rồi chặt làm đôi, phần bàn chân gà chặt tiếp làm 2 miếng.

Bước 2: Sau đó, bạn đem chân gà đi luộc. Các bạn cần pha vào nước luộc 1 thìa muối, 1 thìa đường và 1 thìa giấm. Khi nước sôi, bạn luộc chân gà trong khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 3: Ướp chân gà với xì dầu trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4: Để chân gà ráo nước rồi đem chiên ngập dầu cho đến khi chân gà chuyển sang màu vàng nâu.

Bước 5: Sau đó, bạn ngâm chân gà vào nước đá trong khoảng 3 – 4 tiếng (tốt nhất thì để qua đêm). Bước này sẽ giúp cho chân gà róc xương. Sau thời gian ngâm nước đá thì vớt ra.

Bước 6: Trộn tất cả các thành phần còn lại ở phần nguyên liệu vào với nhau.

Bước 7: Cho chân gà vào chảo, rưới hỗn hợp gia vị đã trộn vào rồi bật bếp ở lửa to và đảo nhanh cho đến khi nước cạn hết là tắt bếp. Bày ra đĩa thưởng thức.

Nguồn: kenhphunu.com